“Top 10 thành phố đắt nhất trên thế giới năm 2012”

Khảo sát Chi phí Sinh hoạt Toàn cầu của Đơn vị Tình báo Kinh tế vừa công bố danh sách 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2012. Cuộc khảo sát đã so sánh chi phí sinh hoạt ở 140 thành phố từ 93 quốc gia và xem xét giá cả hàng hóa và dịch vụ như thực phẩm, giao thông, trường học, giúp việc gia đình, v.v. Zurich, Thụy Sĩ đứng đầu danh sách với điểm số 170, tiếp đó là Tokyo, Nhật Bản với 166 điểm. Trong top 10 không có thành phố nào của Hoa Kỳ, với New York rơi xuống vị trí thứ 47. Thành phố đắt đỏ nhất của Hoa Kỳ là San Francisco, đứng ở vị trí thứ 28.

Bạn có thể tự hỏi thành phố nào đắt đỏ nhất để sinh sống ngay bây giờ và nhờ Khảo sát Chi phí Sinh hoạt Toàn cầu mới của Đơn vị Tình báo Kinh tế, chúng tôi đã có câu trả lời. Cuộc khảo sát đã so sánh chi phí sinh hoạt ở 140 thành phố từ 93 quốc gia và xem xét giá cả hàng hóa và dịch vụ như thực phẩm, giao thông, trường học, giúp việc gia đình, v.v.

New York được sử dụng làm cơ sở cho cuộc khảo sát của Economist với số điểm là 100. Hai thành phố đầu tiên trong danh sách năm nay, Zurich và Tokyo có số điểm lần lượt là 170 và 166, có nghĩa là chi phí sinh hoạt đắt hơn 70% và 66%. hơn thành phố New York. Mười thành phố đắt đỏ nhất được chia đều giữa Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương.

Không có thành phố nào của Hoa Kỳ lọt vào top 10, với New York rơi xuống vị trí thứ 47 cùng với Chicago và dưới Los Angeles. Bây giờ chúng tôi xin giới thiệu 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2012, theo khảo sát của Economist.

nội dung

  • 1. Zurich, Thụy Sĩ
  • 2. Tokyo, Nhật Bản
  • 3-4. Genève, Thụy Sĩ
  • 3-4. Osaka, Nhật Bản
  • 5. Oslo, Na Uy
  • 6. Paris, Pháp
  • 7. Sydney, Úc
  • 8. Melbourne, Úc
  • 9. Singapore
  • 10. Frankfurt, Đức

1. Zurich, Thụy Sĩ

Lần đầu tiên trong 20 năm qua, Zurich, một trong những thành phố đẹp nhất của Thụy Sĩ, được xếp hạng là thành phố đắt đỏ nhất thế giới, vượt qua Tokyo, nơi đã giữ vị trí này trong gần hai thập kỷ. Thành phố của Thụy Sĩ đã thay đổi 34 điểm phần trăm và tăng bốn bậc so với năm ngoái để chiếm vị trí đầu tiên.

2. Tokyo, Nhật Bản

Tokyo vẫn đắt hơn 66% so với New York và chỉ bị Zurich vượt qua một chút trong cuộc khảo sát năm nay. Điểm chỉ số gần bằng năm ngoái.

3-4. Genève, Thụy Sĩ

Vị trí thứ ba và thứ tư được chia sẻ giữa Geneva, Thụy Sĩ và Osaka, Nhật Bản. Thị trấn của Thụy Sĩ đã tăng từ vị trí thứ chín lên vị trí thứ ba nhờ số điểm tăng 30%. Sự gia tăng lớn này xảy ra vì Thụy Sĩ có một trong những đồng tiền mạnh nhất trên thế giới và do đó cuộc sống ở Thụy Sĩ đắt đỏ hơn.

3-4. Osaka, Nhật Bản

Điều tương tự cũng có thể nói về Osaka và Nhật Bản. Đồng tiền Nhật Bản cũng thực sự mạnh vào thời điểm này và mặc dù Osaka là thành phố quan trọng thứ hai trong cả nước, nhưng nó vẫn khá gần với Tokyo về chi phí sinh hoạt.

5. Oslo, Na Uy

Vị trí thứ năm trong danh sách thuộc về thủ đô Oslo của Na Uy. Cuộc sống ở phía bắc đang trở nên đắt đỏ hơn, hoặc có vẻ như vậy nhưng đó chắc chắn là cái giá phải trả để sống ở một trong những thành phố đẹp nhất châu Âu.

6. Paris, Pháp

Nói về các thành phố xinh đẹp ở châu Âu, ở vị trí tiếp theo, thứ sáu, là một trong những thành phố nổi tiếng nhất thế giới, Paris. Pháp đã đặt nó ở đây vì vẻ đẹp và phong cách độc đáo của nó và có lẽ vì đây là một trong những điểm du lịch tốt nhất trên toàn thế giới.

7. Sydney, Úc

Sydney bây giờ đắt hơn gần 50% so với sự hào nhoáng và sang trọng của New York. Giá bánh mì đã tăng gần gấp đôi trong thập kỷ qua, trong khi giá xăng tăng gấp ba, gạo và các chi phí khác tăng gấp bốn lần hoặc hơn.

8. Melbourne, Úc

Thành phố thứ hai của Úc lọt vào top 10 là Melbourne, nơi có mức giá gần như tương đương với Sydney. Có thể Sydney đắt hơn một chút vì nó phổ biến hơn, nhưng họ chắc chắn rất gần.

9. Singapore

Thành phố-bang vẫn là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới, đắt hơn 42% so với New York và nhiều thành phố khác như Hồng Kông và thậm chí cả London.

10. Frankfurt, Đức

Cuối cùng trong danh sách này nhưng không phải là cuối cùng trong cuộc khảo sát là Frankfurt, một trong những thành phố quan trọng nhất của Đức. Frankfurt là trung tâm tài chính và giao thông của Đức và là trung tâm tài chính lớn nhất lục địa Châu Âu với 7 ngân hàng lớn đặt trụ sở tại đây.

Ngỡ ngàng Hong Kong xưa kia nổi tiếng đắt đỏ nay xếp thứ 22n.dbiết sự tụt 19 bậc, 10 năm trước đứng thứ ba.

Tổng số thành phố tham gia khảo sát là 130, chia sẻ 400 mức giá riêng lẻ trên 160 loại sản phẩm, từ quần áo, trường tư thục, phương tiện đi lại và thực phẩm cho đến tiền thuê nhà. Ngoài ra còn có một sự thay đổi đã biết về giá xăng dầu trên mỗi lít, từ 0,96 đô la ở Moscow đến 2,17 đô la ở Paris. Bất chấp tất cả những điều này, Tây Âu có 24 thành phố lớn nằm rải rác trong 50 thành phố đầu tiên của danh sách, trong khi châu Á có con số khiêm tốn hơn, cụ thể là 14.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *