“Top 10 người giàu nhất thế giới năm 2012”

Forbes magazine has recently released their latest World Billionaires List 2012, which includes a whopping 1,226 billionaires worldwide, with a combined net worth of around 4.6 trillion USD – a bit more than India’s GDP and much more than the GDP of the world’s poorest 127 countries combined. This year’s list has seen some major changes, with three new entries in the top ten – Asia’s richest man, Li Ka-Shing, Karl Albrecht and Stefan Persson of H&M. Stefan Persson has climbed five places from last year’s 13th position, while Li Ka-Shing has returned to the top ten after several years and Karl Albrecht has made it to the top ten after being the 12th richest person on the list in 2011. So, let’s explore the top ten richest people in the world for 2012!

Tạp chí Forbes nổi tiếng vừa công bố cách đây vài tuần trong danh sách Tỷ phú Thế giới 2012 mới của họ, rằng có tổng cộng 1.226 tỷ phú trên toàn thế giới, với giá trị tài sản ròng đáng kinh ngạc khoảng 4,6 nghìn tỷ USD – chẳng hạn, lớn hơn một chút so với tổng GDP. (Tổng sản phẩm nội địa) của Ấn Độ và nhiều hơn nhiều so với tổng GDP của 127 quốc gia nghèo nhất thế giới.

Mọi thứ đã thay đổi quá nhiều so với năm ngoái, với danh sách của Forbes được thống trị bởi hầu hết những người giống nhau, với ba mục mới trong Top 10 năm nay – người giàu nhất châu Á, Li Ka-Shing, Karl Albrecht và Stefan Persson của H&M. Stefan Persson tăng 5 bậc so với vị trí thứ 13 của năm ngoái, Li Ka-Shing trở lại top 10 lần đầu tiên sau nhiều năm và Karl Albrecht lọt vào top 10 sau khi ông giàu thứ 12 trong danh sách năm 2011.

Hãy bắt đầu danh sách 10 người giàu nhất thế giới năm 2012bạn có thể

nội dung

  • 1 – Carlos Slim Helu – 69 tỷ USD
  • 2 – Bill Gates – 61 tỷ USD
  • 3 – Warren Buffett – 44 tỷ USD
  • 4 – Bernard Arnault – 41 tỷ USD
  • 5 – Amancio Ortega – 37,5 tỷ USD
  • 6 – Larry Ellison – 36 tỷ USD
  • 7 – Eike Batista – 30 tỷ USD
  • 8 – Stefan Persson – 26 tỷ USD
  • 9 – Li Ka-shing – 25,5 tỷ USD
  • 10 – Karl Albrecht – 25,4 tỷ USD

1 – Carlos Slim Helu – 69 tỷ USD

Đây là năm thứ ba Carlos Slim Helu thống trị, mặc dù lần này tổng giá trị tài sản ròng của ông là 69 tỷ USD, thấp hơn 5 tỷ USD so với năm 2010. Điều này là do giá cổ phiếu America Movil thấp hơn, chiếm khoảng một nửa tổng tài sản của ông. Các nhà quản lý Mexico đã phạt thương hiệu này vì định giá độc quyền đáng kinh ngạc 1 tỷ đô la, nhưng họ hiện đang kháng cáo khoản tiền phạt. Điều tốt là Mr. Helu đã dành nhiều thời gian hơn cho Telmex Foundation và Carlos Slim. Ở tuổi 72, ông hiện đang sống ở Mexico City.

2 – Bill Gates – 61 tỷ USD

Bill Gates là thần tượng của nhiều người – ông đã cho đi phần lớn tài sản của mình, 28 tỷ USD cho đến nay, trở thành người làm từ thiện nhiều nhất còn sống. Ông đóng vai trò rất quan trọng trong công cuộc thanh toán bệnh bại liệt ở Ấn Độ – quốc gia này đã công bố năm đầu tiên không còn bệnh bại liệt vào tháng 1 vừa qua. Anh ấy tiếp tục quyên góp 200 triệu đô la mỗi năm cho các quốc gia đang chiến đấu với căn bệnh quái ác này, chẳng hạn như Afghanistan, Pakistan và Nigeria.

Quỹ Bill & Melinda Gates do Mr. Gates, đang tiến hành nghiên cứu chuyên sâu để phát triển một loại vắc-xin hứa hẹn sẽ chống lại bệnh sốt rét. Ngoài ra còn có GAVI, một tổ chức xử lý việc phân phối vắc xin trên toàn thế giới, do ông thành lập, đã thu được các cam kết với tổng trị giá 4,3 tỷ đô la với mục đích chính là chống lại bệnh sốt rét, một bệnh lý nghiêm trọng biểu hiện bằng viêm phổi, viêm màng não và tiêu chảy.

Một trong những mục tiêu mới của ông là thiết lập lại chủ nghĩa truyền thống nông nghiệp, vì ông đã quyên góp 2 tỷ đô la cho các hộ nông dân nhỏ. Microsoft, như bạn có thể biết, vẫn nắm giữ 1/4 tổng tài sản này dưới dạng cổ phiếu, với giá trị cổ phiếu cao nhất trong 10 năm qua. Phần tài sản còn lại của ông bao gồm vốn cổ phần tư nhân, trái phiếu và cổ phiếu như Ecolab và Televisa. Ở tuổi 56, ông sống ở Medina, Washington cùng gia đình.

3 – Warren Buffett – 44 tỷ USD

Năm nay 81 tuổi, Warren Buffett cuối cùng đã đưa ra quyết định được chờ đợi từ lâu về việc ai sẽ theo ông mà không tiết lộ tên thật của người đó. Vào cuối năm trước, ông đã bổ nhiệm con trai mình, Howard Buffett, làm chủ tịch không điều hành trong tương lai và là “người bảo vệ giá trị của công ty”.

“Quy tắc Buffett” là một trong những ý tưởng của ông, nói rằng người giàu nên đóng góp nhiều hơn người bình thường, yêu cầu họ phải trả mức thuế ít nhất là 30%. Giá trị cổ phiếu của Berkshire đã giảm 7% và kết quả là giá trị tài sản ròng của nó đã giảm 6 tỷ đô la trong một năm – sau đó ông thừa nhận đã đưa ra một số quyết định tồi tệ khiến giá trị cổ phiếu giảm xuống.

4 – Bernard Arnault – 41 tỷ USD

Hiện đang cư trú tại Paris vĩ đại, ông trùm nổi tiếng người Pháp đã chứng kiến ​​một năm tuyệt vời nữa cho công việc kinh doanh của mình, LVMH nổi tiếng thế giới. Lợi nhuận của thương hiệu tăng 22% do doanh số bán hàng kỷ lục của Louis Vuitton, cùng với sự hội nhập ngày càng tăng nhanh chóng của Bulgari. Họ đã liên doanh với công ty thuộc da cá sấu tốt nhất thế giới, Heng Long.

Cũng có một điểm yếu đối với giá trị kinh doanh của Mr. Arnault, khi thu nhập của chuỗi siêu thị Carrefour mà ông đầu tư vào được ghi nhận thấp hơn 1 tỷ USD. Anh ấy là chủ sở hữu đáng tự hào của Đảo Indigo ở Bahamas, nơi anh ấy cho thuê với giá 300.000 đô la một tuần, cũng như Cheval Blanc, một ngôi nhà gỗ trượt tuyết ở Courchevel. Ở tuổi 63, ông đã kết hôn và là cha của 5 người con.

5 – Amancio Ortega – 37,5 tỷ USD

Nhà tài phiệt Tây Ban Nha thôi giữ chức chủ tịch Inditex, thương hiệu thời trang toàn cầu của ông, vào tháng 7 năm 2011. Tuy nhiên, công ty đang phát triển – cổ phiếu của nó tăng 1/4. Điều này có tác động tích cực đến giá trị tài sản ròng của ông Ortega, tăng thêm 6,5 tỷ USD. Ông đã mua Torre Picasso, một tòa nhà chọc trời 43 tầng ở trung tâm Madrid, với giá 536 triệu USD, từ Esther Koplowitz, vào tháng 12.

Anh ấy cũng là chủ sở hữu hạnh phúc của một giải bóng đá, một đường đua ngựa và Epic Residences & Hotel – một khách sạn và chung cư cao cấp 54 tầng đang được phát triển ở Miami. Khởi nghiệp là một công nhân trong cửa hàng của cha mình, ông đã 75 tuổi.

6 – Larry Ellison – 36 tỷ USD

Ông trùm lĩnh vực CNTT, CEO của tập đoàn Oracle, đã trải qua những thăng trầm nghiêm trọng với công việc kinh doanh của mình trong nhiều tháng. Lợi nhuận của công ty giảm sút, do doanh số bán hàng của Oracle giảm nhẹ – điều này khiến Mr. Tài sản của Ellison giảm 3,5 tỷ đô la. Cố gắng thoát khỏi thời kỳ tồi tệ của Oracle, anh ấy đã mua Taleo vào tháng 2 với giá 1,9 tỷ USD và RightNow vào tháng 10 với giá 1,5 tỷ USD.

Ông luôn sẵn sàng mua đội bóng chày Los Angeles Dodgers, cùng với một số tỷ phú khác. Trong năm 2010, anh ấy đã giành được America’s Cup và góp phần mang về trận Chung kết America’s Cup 2013 cho Vịnh San Francisco. Ở tuổi 67, ông bố 2 con này đã ly hôn 3 lần nhưng gần đây đã tái hôn.

7 – Eike Batista – 30 tỷ USD

Người đàn ông giàu nhất Brazil, Eike Batista, tiếp tục kiếm được nhiều tiền từ khai khoáng và dầu mỏ. OGX Petroleo e Gas, công ty khoan khí và dầu của công ty, đã bắt đầu sản xuất dòng dầu đầu tiên trong các cuộc thử nghiệm vào cuối tháng 1, ngoài khơi. Ông sở hữu 61% công ty, trị giá đáng kinh ngạc 19,8 tỷ đô la, về mặt toán học có nghĩa là 2/3 toàn bộ tài sản của ông.

Vào tháng 2 năm 2011, anh mạo hiểm tham gia kinh doanh vàng, chi 1,5 tỷ đô la để mua công ty tư nhân Ventana Gold, một mỏ rất hứa hẹn ở Colombia, Canada. Người cha 55 tuổi đã ly hôn của hai đứa trẻ hiện đang sống ở Rio de Janeiro.

8 – Stefan Persson – 26 tỷ USD

ngày 8ĐẾN trong danh sách của chúng tôi là chủ sở hữu của H&M. Ông đã mua Marni và Versace vào năm ngoái, mở các cửa hàng đầu tiên ở Romania, Singapore và Croatia. Hiện anh là chủ sở hữu của 2.500 cửa hàng tại 43 quốc gia trên thế giới. Chủ tịch của H&M đã mua thêm 5 triệu cổ phiếu của công ty và sau đó tặng 4 triệu, trị giá khoảng 150 triệu USD, cho một chương trình khuyến khích nhân viên.

Cha của Mr. Persson, Erling, thành lập thương hiệu H&M vào năm 1947. Stefan sau đó tiếp quản vào năm 1982, từ chức Giám đốc điều hành vào năm 1998. Ông thăng chức cho con trai mình, Karl-Johan, làm Giám đốc điều hành vào tháng 7 năm 2009. Cũng trong năm đó, ông mua lại 21 -ngôi làng nhỏ Linkenholt ở Hampshire, Anh. Ở tuổi 64, ông đã kết hôn và sống ở Stockholm.

9 – Li Ka-shing – 25,5 tỷ USD

Kể từ năm 2007, đây là lần đầu tiên chúng tôi tìm thấy một nhà tài phiệt gốc Hồng Kông trong Top 10. Ông được vinh danh là người giàu nhất châu Á lần đầu tiên kể từ năm 2004, mặc dù giá trị tài sản ròng của ông đã giảm 500 triệu USD. Hutchinson, hoạt động kinh doanh chính của nó, sử dụng 270.000 người trên toàn thế giới, ở 53 quốc gia khác nhau. Cứ 7 khu nhà ở Hồng Kông thì có một khu được xây dựng bởi thương hiệu của họ, trong khi Hutchinson Port – Holdings xử lý khoảng 13% tổng lưu lượng container trên thế giới.

Gần đây, ông đã mua Northumbrian Water, công ty cung cấp dịch vụ thoát nước cho 2,7 triệu người ở Anh và cung cấp nước uống cho 4,5 triệu người khác. Ở tuổi 83, ông có các khoản đầu tư cá nhân vào Spotify và Facebook. Cô ấy là một góa phụ và có hai con.

10 – Karl Albrecht – 25,4 tỷ USD

Aldi Sud, gã khổng lồ siêu thị giảm giá, biết doanh thu ước tính gần đây là 39 tỷ USD. Sở hữu 4.500 cửa hàng trên toàn thế giới, thương hiệu nắm giữ 1.200 cửa hàng chỉ riêng ở Mỹ. Các cửa hàng Aldi Sud đầu tiên ở Thành phố New York được khai trương vào năm ngoái, ở Bronx và Queens. Chuỗi cửa hàng không chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng để giữ chi phí ở mức thấp nhất có thể.

Cùng với anh trai Theo, họ bắt đầu bước vào thế giới kinh doanh tại cửa hàng tạp hóa của mẹ mình, sau Chiến tranh thế giới thứ hai, biến nó thành một chuỗi bán lẻ rất lớn, với chính sách chính là giá thấp và vô giá trị. Thương hiệu được chia làm hai – Karl đã giành được cửa hàng có lợi nhuận cao hơn ở miền Nam nước Đức và các quyền ở Mỹ, Anh và Úc.

[Forbes]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *