“Top 10 người giàu nhất châu Phi năm 2012”

Forbes recently released its list of the wealthiest people in the world, and it includes 1,210 individuals with a total net worth of $4.5 trillion. The list features newcomers from Brazil, Russia, India, and China, with 108 of the 214 new names coming from these countries. Africa also has 16 representatives on the list, including Aliko Dangote as the richest person in the continent with a net worth of $10.1 billion. Other African billionaires include Nicky Oppenheimer, Nassef Sawiris, Johann Rupert, Mike Adenuga, Miloud Chaabi, Naguib Sawiris, Christopher Wiese, Onsi Sawiris, and Patrice Motsepe. These individuals have made their fortunes in various industries such as telecommunications, mining, construction, and retail.

Bạn đã bao giờ tự hỏi ai là người giàu nhất Lục địa đen chưa? Chà, trước khi tiếp tục danh sách, có một số sự thật bạn nên biết. 25ĐẾN Danh sách kiểm tra tài sản toàn cầu trong năm của Forbes đã mang lại cho chúng ta hai kỷ lục. Có 1.210 người được liệt kê, con số lớn nhất từ ​​trước đến nay, với tổng tài sản trị giá 4,5 nghìn tỷ USD.

Tổng Sản phẩm Quốc nội của Đức thấp hơn con số này, là một trong số ít quốc gia có ít người hơn trong danh sách này. Những cái tên mới gia nhập danh sách Người giàu nhất của Forbes chủ yếu đến từ Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc, 108 trong tổng số 214 cái tên mới.

Với 16 đại diện trong danh sách, châu Phi có sự góp mặt của các tỷ phú đến từ Maroc, Nigeria, Ai Cập và Nam Phi. 10 tỷ phú hàng đầu châu Phi được liệt kê như sau:

Số 1 – Aliko Dangote

Vào tháng 11 năm 2011, giá trị tài sản ròng của ông được định giá là 10,1 tỷ USD, tăng so với năm ngoái. Ông kiếm bộn tiền từ các hoạt động sản xuất và chế biến bột mì, đường, muối, xi măng, bất động sản, khí đốt và dầu mỏ. Ở tuổi 54 và cư trú tại Lagos, ông bố 3 con này hiện là người giàu nhất Nigeria.

Hiện đang đứng thứ 51 trong danh sách những người đàn ông giàu nhất thế giới, tài sản của ông đã tăng 557% trong năm ngoái, nhờ việc niêm yết Dangote Cement. Đại diện cho 25% tổng thị trường của Sở giao dịch chứng khoán Nigeria, Xi măng Benue là công ty mà ông tích hợp các khoản đầu tư của mình trên khắp châu Phi. Món hàng mới nhất của anh ấy thực sự phải được nhắc đến – một chiếc máy bay ném bom trị giá 45 triệu đô la, như một món quà cho chính anh ấy nhân ngày sinh nhật.

KHÔNG. 2 – Nicky Oppenheimer & Gia đình

Ông bố 1 con người Nam Phi này hiện có tài sản trị giá 6,5 tỷ USD, khiến ông trở thành người giàu nhất Nam Phi, theo khảo sát vào tháng 11 năm 2011. Ở tuổi 65, ông hiện đang sống ở Johannesburg. Nhận thức được giá trị tài sản ròng ngày càng tăng, ông đã có được khối tài sản này khi được bổ nhiệm làm chủ tịch công ty kim cương De Beers mà ông được thừa kế từ cha mình, cũng như cổ phần đáng kể trong công ty khai thác vàng Anglo American plc. Ông cũng là chủ sở hữu của khu bảo tồn trò chơi tư nhân lớn nhất Nam Phi, Khu bảo tồn Tswalu Kalahari.

Số 3 – Nassef Sawiris

Người giàu nhất Ai Cập, Nassef Sawiris, được liệt kê vào tháng 11 năm 2011 trong số những người đàn ông giàu nhất thế giới. Với tài sản ròng trị giá 4,75 tỷ USD, anh là con trai của Onsi Sawiris. Là chủ sở hữu các bộ phận xây dựng và phân bón của Orascom từ cuối những năm 90, ông đã bán doanh nghiệp này cho Lafarge vào năm 2007. Hiện ông sở hữu một phần công ty, đồng thời là cổ đông lớn nhất của Texas Industries. Nhân vật lôi cuốn này đã 50 tuổi và sống ở Cairo.

Số 4 – Johann Rupert & Gia đình

Vị trí thứ tư trong bảng của chúng tôi là người giàu thứ hai ở Nam Phi. Với giá trị tài sản ròng tăng lên 4,7 tỷ đô la, doanh nhân 60 tuổi hiện đang sống ở Stellenbosch, là cha của 3 đứa con. Được xếp hạng trong số 500 người đàn ông giàu nhất thế giới đầu tiên, thu nhập của ông đến từ tập đoàn xa xỉ Thụy Sĩ Richemont, chủ sở hữu của túi Dunhill, Chloe, bút Cartier và MontBlanc.

Vụ mua lại mới nhất của họ là Net-a-Porter, một cổng thông tin thời trang trực tuyến, trong khi công ty mẹ ở Nam Phi, Remgro, đã mua VenFin trước đó vào năm 2010. Các thương hiệu khác dưới tên của nó là nhà máy rượu L’Ormarins, một câu lạc bộ gôn độc quyền ở Nam Phi và Rupert & Rothschild.

KHÔNG. 5 – Mike Adenuga

Hiện đứng thứ hai ở Nigeria, chủ nhân của khối tài sản 4,3 tỷ USD này đang hưởng chế độ đã có gia đình. Sống ở Lagos và ở tuổi 57, ông đã kiếm bộn tiền với Globacom, một thương hiệu viễn thông mới ra mắt mạng 4G. Một trong những khoản đầu tư lớn của công ty là tuyến cáp ngầm nối Nigeria với thế giới. Ông bắt đầu từ hai bàn tay trắng, bán Coca-Cola và ren, cuối cùng xây dựng một doanh trại quân đội vào cuối những năm 1980. Ông cũng sở hữu cổ phần của Ngân hàng Equitorial Trust, cũng là chủ tịch hiện tại của Conoil.

Không. 6 – Miloud Chaabi

Sở hữu khối tài sản “nho nhỏ” 3 tỷ USD, ông trùm 82 tuổi sống ở Maroc này trở thành người giàu nhất nước này. Kết hôn, ông bắt đầu thăng tiến vào năm 1948 trong lĩnh vực phát triển nhà ở, đáp ứng sự mở rộng thông qua Ynna Holding sang các khách sạn và siêu thị, cũng như năng lượng tái tạo. Ông từng là nghị sĩ, được mệnh danh là “tư bản đỏ” sau khi liên minh với đảng xã hội chủ nghĩa.

Khi. 7 – Naguib Sawiris

Con trai cả của Onsi Sawiris, và là anh em với Nassef, Naguib hiện 57 tuổi và sống ở Cairo. Đứng thứ hai ở Ai Cập, ông là cha của 4 người con, với tài sản ròng trị giá 2,9 tỷ USD, theo đánh giá vào tháng 11 năm 2011. Chủ tịch của Wind Telecom, nhà cung cấp dịch vụ di động ở Châu Phi, Nam Á, Canada, Trung Đông và Châu Âu , trước đây anh ấy đã cố gắng bán công ty cho tập đoàn MTN nhưng không thành công.

Không. 8 – Christopher Wiese

Với tài sản ròng ước tính trị giá 2,7 tỷ đô la, Christoffel là người giàu thứ ba ở Nam Phi. Ở tuổi 70, ông đã kết hôn và là cha của ba đứa con. Thường được biết đến với cái tên Christo, anh ta đã kiếm được nhiều tiền khi trở thành người đứng đầu Shoprite. Hơn nữa, ông sở hữu cổ phần của Pepkor – một nhà bán lẻ giày dép, quần áo và dệt may giảm giá của Nam Phi – cũng được biết đến với việc khôi phục và cải tạo các trang trại Nam Phi thành khu nghỉ dưỡng năm sao. Các vụ mua lại khác là nhà sản xuất rượu vang Lourensford Estate cũng như khu bảo tồn trò chơi ở Kalahari.

Các. 9 – Onsi Sawiris

Cha của Nassef và Naguib, Onsi Sawiris là chủ sở hữu khối tài sản 2,6 tỷ USD. Sau con trai, ông là người giàu thứ ba ở Ai Cập, được liệt kê vào tháng 11 năm 2011. Cư trú tại Cairo, ông là cha của ba người con. Ông đã tích lũy được khối tài sản đáng kinh ngạc bằng cách thành lập và phát triển công ty viễn thông Orascom, cũng như nhiều doanh nghiệp kinh doanh khách sạn và xây dựng trên khắp thế giới. Khi còn là một thiếu niên, anh ấy đã bị đẩy từ phía sau để theo học ngành nông nghiệp. Anh ấy không thích miền này, vì vậy đã mở công ty hợp đồng tư nhân của riêng mình cần sửa đổi sau khi quốc hữu hóa vào những năm 1960.

Không. 10 – Patrice Motsepe

Cái cuối cùng trong danh sách của chúng tôi là 4ĐẾN người giàu nhất Nam Phi. Ông bố ba con hiện đang sống ở Johannesburg, với tài sản ròng trị giá 2,5 tỷ USD. Ở tuổi 49, ông đã kiếm được số tiền đó nhờ kinh doanh khai thác mỏ, mua một trục khai thác vàng cấp thấp vào năm 1994, mang lại rất nhiều lợi nhuận. Sau đó, anh ấy đã xây dựng công ty Khoáng sản cầu vồng châu Phi, công ty được hưởng lợi từ Trao quyền kinh tế cho người da đen của Nam Phi (BEE); Ngoài ra, ông còn sở hữu cổ phần tại Công ty Đầu tư và Dịch vụ Tài chính Sanlam.

[via Forbes]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *