“Top 10 Bức Tranh Đắt Giá Nhất Từng Được Bán Ra”

Với số tiền đắt đỏ, những tác phẩm nghệ thuật độc đáo đã tạo nên giá trị vô giá cho những người yêu nghệ thuật và các nhà sưu tập. Chúng tôi tổng hợp 10 bức tranh đắt nhất từ những nghệ sĩ rất nổi tiếng đến những nghệ sĩ ít người biết đến hơn, và từ những tác phẩm được bán riêng cho những tác phẩm khác được mua từ các cuộc đấu giá nổi tiếng. Bức tranh đắt nhất từng được bán đấu giá là Garcon A La ống của Pablo Picasso, với giá 104,1 triệu USD. Những tác phẩm khác trong danh sách bao gồm các tác phẩm của Gustav Klimt, Willem de Kooning và Jasper Johns. Mỗi tác phẩm mang lại giá trị đằng sau nó và có thể đắt hơn, mang đến cho những người sở hữu một tác phẩm nghệ thuật độc đáo và gọi nó là của riêng họ.

Chúng tôi thực sự ngạc nhiên về số tiền mà những người yêu nghệ thuật và các nhà sưu tập sẽ trả để sở hữu một tác phẩm nghệ thuật độc đáo và gọi nó là của riêng họ. Chúng tôi biết rằng điều này mang lại nhiều giá trị đằng sau nó và có thể đắt hơn, mặc dù chúng tôi sẽ không coi đó là một mặt hàng có thể bán được.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu 10 bức tranh đắt nhất từng được mua. Chúng bao gồm từ những nghệ sĩ rất nổi tiếng đến những nghệ sĩ ít người biết đến hơn, và từ những tác phẩm được bán riêng cho những tác phẩm khác được mua từ các cuộc đấu giá nổi tiếng.

Đối với các điều khoản không liên quan đến chúng tôi, số tiền có thể khác nhau, nhưng chúng tôi sẽ trình bày con số chính thức mà mỗi tác phẩm nghệ thuật được bán và không tính đến bất kỳ lạm phát hoặc giá trị ước tính bổ sung nào. Chúng tôi sẽ bắt đầu từ rẻ nhất đến đắt nhất. Vì vậy, ở đây đi:

Số 10Bóng tại Moulin De La Galette, Montmartre

Được vẽ bởi Pierre-Auguste Renoir, nó đã được bán cho Ryoei Saito với giá 78,1 triệu đô la vào những năm 1990. Bức tranh sau đó đã được bán cho một nhà sưu tập tư nhân giấu tên. Nó mô tả một số khu vực của Montmartre và có những khuôn mặt có vẻ quan trọng đối với nghệ sĩ. Estelle, em gái của một trong những người mẫu của Renoir, được cho là cô gái mặc váy sọc, trong khi cặp đôi khiêu vũ sẽ được đại diện bởi Margot, một trong những người mẫu của Renoir và Cardensa, nghệ sĩ người Cuba.

Số 9 – Không thật thà

Tác phẩm đặc biệt này đã được Kenneth Griffin mua với giá 80 triệu đô la đáng kinh ngạc. Được vẽ bởi Jasper Johns, ban đầu nó được bán ẩn danh, tên của người mua được công bố sau một thời gian bức tranh được trưng bày tại Phòng trưng bày Matthew Marks. Nghệ sĩ thuộc dòng đương đại, bức tranh được hoàn thành vào năm 1959 và hiện được coi là người có ảnh hưởng lớn đến phong trào nghệ thuật đại chúng non trẻ. Một đặc điểm thú vị của tác phẩm này là màu sắc được sử dụng như một từ, được sơn bằng một màu khác với ý nghĩa thực sự, thái độ này được một số người gọi là “thực dụng”. Vì vậy, từ “đỏ” được sơn màu cam, trắng thành đỏ, cam thành trắng, v.v.

Số 8Chân dung bác sĩ Gachet

Tác phẩm nghệ thuật được vẽ bởi Vincent Van Gogh, một trong những người nổi tiếng nhất mọi thời đại. Nó được một doanh nhân Nhật Bản, Ryoei Saito, mua với giá 82,5 triệu đô la vào năm 1990. Sau khi mua, ông đã đặt các tác phẩm này vào một kho tiền có kiểm soát khí hậu. Ba năm sau khi mua nó, Saito bị buộc tội hối lộ và nhận bản án 3 năm tù. Khi đó, anh gần như phá sản. Trong cơn tự cho mình là đúng, anh ấy nói rằng bức tranh sẽ bị đốt và chôn cùng với anh ấy, một tuyên bố mà sau đó anh ấy coi như một trò đùa. Doanh nhân qua đời năm 1996, vị trí hiện tại của bức tranh vẫn chưa được biết.

Số 7Bộ ba 1976

Roman Abramovich nổi tiếng đã mua tác phẩm này với giá 86,3 triệu USD, theo lời khuyên của Daria Zhukova, bạn gái của ông. Được vẽ bởi Francis Bacon, tác phẩm nghệ thuật thực sự khủng khiếp. Đó là một trong những tác phẩm anh vẽ sau khi người yêu tự tử. Với những ảnh hưởng từ thần thoại Hy Lạp, đặc biệt là câu chuyện về Prometheus, nó cũng có thể được coi là một cách diễn giải của The Orestia, bộ ba tác phẩm của Aeschylus. Bức tranh đã được trưng bày ở Nga vào năm 2010, tại Moscow, tại Phòng trưng bày CCC.

Số 6Adele Bloch-Bauer II

Gustav Klimt hoàn thành nó vào năm 1912, tác phẩm được coi là minh chứng tốt cho Phong trào tượng trưng. Cô gái mà bức tranh mang tên là người mẫu duy nhất mà họa sĩ đã vẽ hơn hai lần. Được bán với giá 87,9 triệu USD cho một người mua không được tiết lộ danh tính, bức tranh được đặt hàng bởi Ferdinand Bloch-Bauer, người chồng giàu có của Adele và sau đó được tặng cho Phòng trưng bày Quốc gia Áo vào những năm 1920. Sau đó nó bị Đức quốc xã tịch thu trong Thế chiến thứ hai. Hậu duệ của gia đình Bloch-Bauer đã trả lại 5 bức tranh của Klimt sau một vụ kiện kéo dài. Họ đã bán đấu giá tất cả, và hiện nay vẫn chưa xác định được vị trí của bức tranh này.

Số 5Trò chuyện Dora Maar Au

Đã đến lúc dành cho Picasso. Pablo Picasso là tác giả của tác phẩm kỳ lạ và đại diện cho một trong những suy nghĩ yêu thích của cô ấy, gắn kết với cô ấy trong một mối quan hệ nồng nàn giữa những năm 1930 và 40. Được một khách hàng không rõ danh tính mua với giá 95,2 triệu USD, tác phẩm nghệ thuật phi thường này được hoàn thành vào năm 1941, giữa thời kỳ Đức quốc xã đang chiếm đóng nước Pháp. Dora Maar từng là người gốc Paris, nhưng lớn lên ở Argentina. Đó là cách ông dễ dàng kết thân với Picasso, cả hai đều nói tiếng Tây Ban Nha. Như một minh chứng cho sự tôn trọng tình yêu của anh ấy, anh ấy rất cẩn thận trong khi nhận thức được điều đó, rất chú ý đến từng chi tiết. Tác phẩm nghệ thuật đã được trưng bày đấu giá tư nhân vào năm 2006 sau khi được tổ chức riêng vào đầu thế kỷ 21đường phố thế kỷ.

số 4Garcon A La ống

Bức tranh có chữ ký thứ hai của Picasso trong top 10 của chúng tôi đã được mua bởi một người mua giấu tên khác với giá 104,1 triệu USD. Nó giữ kỷ lục là bức tranh đắt nhất từng được bán đấu giá. Được hoàn thành khi Picasso mới 24 tuổi, vào năm 1905, trong thời kỳ “Hoa hồng” của danh họa, bức tranh toát lên vẻ ái nam ái nữ, tương phản giữa tẩu và hoa. Mặc dù nhiều nhà phê bình nghệ thuật cho rằng mức giá quá cao so với giá trị thực của nó, nhưng cuối cùng nó vẫn được bán, bất chấp ý kiến ​​của họ.

Số 3Adele Bloch-Bauer Tôi

Bây giờ chúng tôi lọt vào top 3 với một tác phẩm khác của Gustav Klimt, được bán với giá đáng kinh ngạc 135 triệu đô la cho ông trùm mỹ phẩm Ronald Lauder. Lý do anh ấy mua nó là mong muốn sưu tập tác phẩm nghệ thuật của những người Do Thái được giải cứu khỏi Đức quốc xã, trưng bày nó tại Neue Galerie ở New York, nơi nó hiện đang nằm. Bức tranh bao gồm vàng, dầu và bạc trên vải và là bức tranh đắt nhất từng được bán trong một thời gian ngắn.

Số 2phụ nữ III

Tác phẩm của Willem de Kooning tham gia bộ sưu tập nghệ thuật của Steven A. Cohen với chi phí 137,5 triệu USD. Đây là bức tranh de Kooning thuộc sở hữu tư nhân duy nhất, được mua từ David Geffen vào tháng 11 năm 2006. Họa sĩ đã đánh số thứ tự toàn bộ loạt tranh “Phụ nữ” của mình, tổng cộng là 6 bức – một ví dụ tuyệt vời về trường phái biểu hiện trừu tượng, được hoàn thành vào năm 1953. Ông được tuyên bố là người lãnh đạo của phong trào vào thời điểm đó, nhưng đã qua đời vào năm 1997 sau một thời gian dài bị bệnh Alzheimer chi phối.

Số 1Số 5, 1948

Người chiến thắng.. bức tranh đắt nhất từng được bán là No. 5 Jackson Pollock, 1948, dựa trên phong cách “nhỏ giọt” nổi tiếng của ông. Được David Martinez mua với giá 140 triệu USD, đây là tác phẩm chứng minh phong cách đương đại hiện đang được ưa chuộng nhất trong xã hội thượng lưu. Mặc dù chủ sở hữu không được xác nhận, giống như số tiền, họ không bị từ chối bởi bất kỳ ai hay bất cứ điều gì. Nó được quản lý bởi Tobias Meyer, người bán đấu giá của Sotheby, dưới dạng bán riêng. Người bán là David Geffen, nổi tiếng với bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân.

Chỉnh sửa sau: Đây là danh sách cập nhật 10 bức tranh đắt nhất mọi thời đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *