“Louis Moinet Memoris: Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên”

Ateliers Louis Moinet, the independent Swiss watchmaker, celebrates its 10th anniversary in a fascinating way. The company has launched the Memoris, a watch that pays tribute to Louis Moinet, the inventor of the first chronograph in the world. The Memoris features an outstanding design that reveals the beauty and complexity of the chronograph function. The watch also comes with a new case, new dial, new balance weight, new folding clasp, and new features, such as the Energie Plus system. The Memoris is available in three limited editions of 60 pieces each, made of rose gold, white gold, and titanium. The watch has been nominated for the Grand Prix d’Horlogerie Geneva.

Quay trở lại đầu những năm 1800, trong thời kỳ Đế quốc Pháp phát triển đến mức tối đa dưới thời Napoléon Bonaparte, Lui Moinet đã tạo được tên tuổi trong thế giới chế tạo đồng hồ, tạo ra một số chiếc đồng hồ đặc biệt nhất mà chúng tôi từng thấy, dành riêng cho những nhân vật hàng đầu trong thời đại của nó, từ Napoléon vĩ đại đến Thomas Jefferson hay James Monroe.

Moinet đã hy sinh tất cả cho nghệ thuật chế tác đồng hồ và dành phần lớn cuộc đời của mình để cố gắng tạo ra những tác phẩm độc đáo sẽ được ghi nhớ mãi mãi. Và có lẽ thành tựu lớn nhất của ông là vào năm 1816, khi người thợ đồng hồ lỗi lạc đã thiết kế cái mà sau đó ông gọi là “compteur de tierces”, chiếc đồng hồ bấm giờ đầu tiên trên thế giới.

Nó không thực sự là một chiếc đồng hồ hiển thị thời gian thông thường, mà đúng hơn, phát minh tuyệt vời này được tạo ra chỉ để theo dõi thời gian trôi qua giữa các lần quan sát thiên văn.

Đồng hồ bấm giờ, như chúng ta biết, là một công cụ thay đổi cuộc chơi vào thời điểm đó và trong nhiều thế kỷ tới, chức năng này đã được tích hợp đẹp mắt vào tất cả các loại đồng hồ như một chức năng phức tạp tuyệt đẹp. Nhưng gần 200 năm sau khi được tạo ra, đã đến lúc chúng ta nhìn phát minh hấp dẫn này từ một góc độ khác, và một lần nữa cái tên Louis Moinet lại xuất hiện trong tâm trí chúng ta.

DNA của người thợ đồng hồ nổi tiếng vẫn tồn tại đến ngày nay thông qua thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ độc lập mang tên ông: Ateliers Louis Moinet. Công ty đồng hồ đến từ Saint-Blaise, Thụy Sĩ, vừa kỷ niệm 10 năm thành lập và quyết định giới thiệu một chiếc đồng hồ quyến rũ tại BaselWorld 2015, mang tên Memoris, để tưởng nhớ Louis Moinet vĩ đại.

Khi chế tạo chiếc đồng hồ hấp dẫn này, Louis Moinet muốn bắt đầu lại từ đầu, không còn coi đồng hồ bấm giờ là một chức năng phức tạp nữa, mà thực sự là một thành phần quan trọng của đồng hồ, với thời gian trở thành một chức năng phức tạp trong dự án của họ, chứ không phải ngược lại.

Lúc đầu, ý tưởng này có thể hơi khác thường, nhưng đó cũng là điều mà nhà phát minh ra đồng hồ bấm giờ đã làm vào năm 1815: thực hiện một cách tiếp cận hoàn toàn khác đối với chế tạo đồng hồ mà mọi người đều biết vào thời điểm đó và thay đổi nó mãi mãi.

Memoris – Chiếc “đồng hồ bấm giờ” đầu tiên.

Và cũng không mất quá nhiều thời gian để biến dự án sáng tạo này thành hiện thực. Chỉ sau ba năm làm việc với nhà sản xuất bộ máy Concepto, thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ đã giới thiệu một phiên bản phi thường. Hồi ức của Louis Moinetchiếc đồng hồ bấm giờ đầu tiên trên thế giới, với mặt số và cơ chế độc đáo sẽ ngay lập tức thu hút sự chú ý của mọi người.

Đối với Memoris, toàn bộ chức năng bấm giờ đã được chuyển sang mặt số, cho phép chúng ta nhìn thấy mọi khía cạnh tuyệt đẹp của cơ chế tuyệt vời này, ngay sau khi nhấn nút bấm.

Nhìn chiếc đồng hồ bấm giờ bánh xe cột này cùng với thép và các bánh răng của nó đang chuyển động giống như đang xem một màn trình diễn múa ba lê duyên dáng và đó là lý do tại sao Louis Moinet đặt cảnh tượng rực rỡ này ngay chính giữa đồng hồ.

Và để đưa chiếc đồng hồ bấm giờ ấn tượng này lên vị trí trung tâm, nhà chế tác đồng hồ Thụy Sĩ đã phải nghĩ ra một bộ vỏ mới, mặt số mới, trọng lượng dao động mới, khóa gập mới và thậm chí cả các tính năng mới, chẳng hạn như hệ thống “Energie Plus” mà chúng tôi đã giới thiệu. sẽ giải thích một chút sau.

Vỏ đồng hồ có đường kính 46 mm đẹp mắt, có sẵn bằng vàng hồng hoặc vàng trắng, được cung cấp trong ba phiên bản giới hạn, mỗi phiên bản chỉ có 60 chiếc.

Dưới mui xeMemoris sẽ ẩn bộ máy LM54 mới, với 28.800 vph, 302 bộ phận nhỏ và dự trữ 48 giờ và bản thân đồng hồ bấm giờ sẽ có 60 bộ phận khác nhau, nằm trên một tấm chuyển động đặc biệt ngăn cách nó với bộ chuyển động bên dưới.

Hệ thống cuộn dây “Energie Plus” của Louis Moinet

Ateliers Louis Moinet cũng đã giới thiệu tương lai của đồng hồ lên dây tự động với Memoris, một hệ thống khéo léo có tên là Energie Plus, có lò xo trang nhã với thiết kế ‘móng vuốt’ cho phép đồng hồ lên dây cót theo cả hai hướng, với hành trình thừa tối thiểu.

Và với thiết kế sáng tạo và các tính năng vượt trội, không có gì ngạc nhiên khi chiếc đồng hồ bấm giờ tuyệt đẹp này đã được đề cử cho giải Grand Prix d’Horlogerie Geneva danh giá.

Memoris là đỉnh cao của thập kỷ thành công đầu tiên của thương hiệu đồng hồ và cũng là một sự tôn vinh hấp dẫn đối với người đã tạo ra chiếc đồng hồ bấm giờ, Louis Moinet lỗi lạc.

Để biết thêm thông tin về Louis Moinet Memoris quyến rũ, bạn có thể truy cập trang web chính thức của công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *