Loa siêu âm Klang tạo âm thanh chỉ hướng một phía.

Loa siêu âm Klang được tạo ra bởi nhà thiết kế Adam Moller, với mục đích chỉ tạo ra sóng âm thanh ở nơi bạn muốn. Loa sử dụng tần số 30.000 Hz để phát ra sóng âm thanh đến một điểm cụ thể và khi sóng âm thanh tương tác với không khí, chúng sẽ tách thành ba làn sóng khác nhau, một trong số đó là âm thanh bình thường mà con người sẽ nghe thấy. Âm thanh chỉ phát ra khi có vật cản sóng. Người dùng có thể kiểm soát nơi nghe thấy âm thanh bằng cách điều chỉnh độ lan truyền của tín hiệu. Đây là một phần của dự án thiết kế công nghiệp cho Bang & Olufsen, chắc chắn rằng loa siêu âm Klang sẽ chuyển từ giai đoạn ý tưởng sang sản xuất trong tương lai gần.

Adam Moller là nhà thiết kế chịu trách nhiệm tạo ra Loa siêu âm Klang, một khái niệm loa nhằm mục đích chỉ tạo ra sóng âm thanh ở nơi bạn muốn. Loa truyền siêu âm mức thấp từ một nút gắn vào đĩa, sử dụng tần số 30.000 Hz để phát ra sóng âm thanh đến một điểm cụ thể.

Tần số này cao hơn nhiều so với những gì con người có thể nghe thấy nhưng khi sóng âm thanh tương tác với không khí, chúng sẽ tách thành ba làn sóng khác nhau, một trong số đó là âm thanh bình thường mà con người sẽ nghe thấy. Hai sóng khác gặp nó và giữ nó trong một chùm hội tụ làm cho âm thanh có thể nghe được trong một chùm hẹp. Âm thanh chỉ phát ra khi có vật cản sóng.

Âm thanh được tạo ra tại vô số điểm dọc theo đường dẫn tín hiệu nhưng người dùng có thể kiểm soát nơi nghe thấy âm thanh bằng cách điều chỉnh độ lan truyền của tín hiệu. Từ những loa này cũng có thể đạt được âm thanh hai tai thực sự vì chỉ tai trái mới nghe được âm thanh từ bộ phát bên trái và chỉ tai phải mới nghe được âm thanh từ bộ phát bên phải.

Các Loa siêu âm Klang là một phần của dự án thiết kế công nghiệp cho Bang & Olufsen và mặc dù chiếc loa mang tính cách mạng này hiện vẫn chỉ là một ý tưởng, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ chuyển từ giai đoạn ý tưởng sang sản xuất trong tương lai gần.

[YankoDesign]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *