“Cognac Croizet: Chai rượu đắt nhất thế giới”

Lấy cảm hứng từ lịch sử đầy thú vị của một trong những món đồ độc nhất được bán tại khách sạn Peace Hotel trong phiên đấu giá Bến Thượng Hải, Trung Quốc, bài viết này giới thiệu về một chiếc chai rượu cognac đặc biệt – Cô-nhắc Croizet. Với nguồn gốc từ năm 1858 và được tặng làm quà cưới cho con gái của người sáng lập House of Croizet, chai rượu này có giá chào bán lên đến 156.740 đô la. Đây là một trong 16 chai chứa rượu cognac được bán đấu giá tại Trung Quốc, với giá trị kỷ lục trước đó là 25.000 đô la. Mặc dù không phải là chai có giá trị cao nhất trên thế giới, nhưng Cô-nhắc Croizet đích thực là một tác phẩm nghệ thuật đáng giá để sưu tầm.

Một trong những món đồ độc nhất được bán tại khách sạn Peace Hotel trong phiên đấu giá Bến Thượng Hải, Thượng Hải, Trung Quốc, là một chiếc chai Cô-nhắc Croizet, có từ năm 1858. Giá chào bán là 156.740 đô la đáng kinh ngạc. Lịch sử hấp dẫn của nó bắt đầu vào năm 1892, như một món quà cưới mà người sáng lập House of Croizet, Leon Croizet, tặng cho con gái Maggie Vong.

Đó là lý do tại sao chai được gọi là Cuvee Leonie Cognac. Và đó là một trong 16 chai chứa đồ uống chưng cất được bán đấu giá ở Trung Quốc. Cái giá phải trả cho nó thật khó tin, vì kỷ lục trước đó là 25.000 đô la, được giữ bởi một chai Vieux Cognac, từ năm 1788, được bán ở Pháp vào năm 2009.

Hơn nữa, đây không phải là mức giá cao nhất được đưa ra cho một chai rượu cognac, khoảng 2 triệu đô la, được bán vào năm 2008, nhưng nó không được coi là kỷ lục thế giới vì giá quá cao do quá trình chế tạo chai. được nạm kim cương và vàng. Kỷ lục đề cập đến đồ uống trong chai ban đầu của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *