“Bộ máy tính Apple I nguyên bản được bán đấu giá với giá 213,000 đô la”

Marco Boglione, một nhà sưu tập tư nhân người Ý vừa chi số tiền lên đến 213.000 đô la Mỹ để sở hữu chiếc máy tính đầu tiên của Apple, được gọi là “táo tôi”, trong một cuộc đấu giá tại nhà đấu giá Christie’s. Chiếc máy tính này là một trong 200 chiếc được sản xuất với bo mạch chủ đã được lắp ráp hoàn chỉnh, sẵn sàng sử dụng ngay khi được bổ sung bàn phím, nguồn điện và màn hình. Chiếc máy tính này được bán bởi Apple với giá chỉ 666,66 đô la, nhưng giá trị của nó đã tăng lên đến hơn 200.000 đô la sau nhiều thập kỷ. Máy tính đi kèm với bao bì gốc và thư bán hàng có chữ ký của Steve Jobs và đồng sáng lập Apple Steve Wozniak.

Nhà sưu tập tư nhân người Ý Marco Boglione vừa chi 213.000 đô la cho chiếc máy tính Apple đầu tiên của mình, táo tôi, trong một cuộc đấu giá gần đây của Christie’s. Chiếc máy tính đầu tiên của Apple được sản xuất với số lượng hạn chế chỉ 200 chiếc và có bo mạch chủ được lắp ráp hoàn chỉnh, sẵn sàng sử dụng ngay sau khi người dùng cung cấp bàn phím, nguồn điện và màn hình.

Apple đã bán chiếc máy tính đầu tiên của họ với giá chỉ 666,66 đô la và nhiều thập kỷ sau, nó được bán với giá hơn 200.000 đô la. Người mua đấu giá qua điện thoại để kết thúc phiên đấu giá được tổ chức hai ngày trước tại nhà đấu giá Christie’s ở London và giao dịch mua mới của anh ấy khiến anh ấy trở thành người hâm mộ Apple lớn nhất vào thời điểm hiện tại.

Máy tính Apple I đi kèm với bao bì gốc và thư bán hàng có chữ ký của Steve Jobs và đồng sáng lập Apple Steve Wozniak, người cũng tham dự buổi đấu giá. Wozniak tuyên bố rằng chiếc máy tính đầu tiên của Apple là một bước tiến rất quan trọng trong công việc kinh doanh và ông không cảm thấy như vậy khi chiếc máy tính này được thiết kế.

[BornRich]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *