“11 đôi giày đắt nhất thế giới”

Đôi giày – một trong những món đồ quan trọng nhất trong tủ quần áo của mỗi người. Từ những đôi dép đầu tiên được tìm thấy trong hang đá Fort ở Oregon, Hoa Kỳ, cho tới những đôi giày đắt giá nhất thế giới, chúng luôn có vai trò bảo vệ và trang trí đôi chân khi ra ngoài làm việc. Hiện nay, ngoài vai trò cụ thể đó, có những đôi giày chỉ để trưng diện địa vị và giàu có của người sử dụng. Với những vật liệu đắt tiền và trang trí đá quý, chúng luôn thu hút sự chú ý của công chúng. Bảng xếp hạng 11 đôi giày đắt nhất thế giới được đưa ra, với giá trị lên tới hàng triệu đô la, chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Đôi giày. Trừ khi chúng tôi ở cửa hàng để chọn nó ra, chúng tôi không nghĩ về nó quá nhiều hàng ngày. Nhưng nó là một trong những món đồ quan trọng nhất trong tủ quần áo của chúng ta ngày nay. Trên thực tế, không chỉ ngày nay, mà từ đầu thời gian. Vâng, gần như.

Những đôi giày đầu tiên được biết đến là một số đôi dép được tìm thấy trong Hang đá Fort ở Oregon, Hoa Kỳ, có niên đại từ năm 7000 hoặc 8000 trước Công nguyên, và đôi giày da lâu đời nhất được biết đến đã được tìm thấy ở Armenia và được cho là có từ năm 3500 trước Công nguyên.

Vì vậy, đôi giày luôn ở đó, bởi vì chúng có một vai trò quan trọng, bảo vệ đôi chân của chúng ta khi chúng ta ra ngoài làm một việc gì đó. Đi đâu cũng có cặp. Hay nói đúng hơn, bất kể chúng ta làm gì, chúng ta đều có một đôi giày. Từ đường phố đến văn phòng và từ sân bóng rổ đến ngọn núi cao nhất, có rất nhiều lựa chọn tùy thuộc vào hoạt động chúng ta thực hiện.

Nhưng ngày nay, hơn bao giờ hết, có những đôi giày không có vai trò cụ thể nào ngoài việc khiến bạn trông sành điệu và sang trọng. Nó được làm bằng những vật liệu đắt tiền nhất có thể tưởng tượng và được trang trí bằng tất cả các loại đá quý. Chúng là một tuyên bố về địa vị và sự giàu có của một người. Và chúng không hề rẻ chút nào.

Dưới đây là 11 đôi giày đắt nhất thế giới:

Nội dung

 • 11. Giày cao gót kim cương trong mơ của Stuart Weitzman – 500.000 USD
 • 10. Đôi dép Ruby nguyên bản từ Phù thủy xứ Oz – 612.000 USD
 • 9. Đôi giày Stuart Weitzman của Marilyn Monroe – 1 triệu USD
 • 8. Bơm hoa hồng cổ điển Stuart Weitzman – 1 triệu USD
 • 7. Stuart Weitzman Platinum Guild Stiletto – 1,09 triệu USD
 • 6. Đôi dép hồng ngọc của Stuart Weitzman – 1,6 triệu USD
 • 5. Giày cao gót Tanzania của Stuart Weitzman – 2 triệu USD
 • 4. Dép lọ lem Stuart Weitzman – 2 triệu USD
 • 3. Giày cao gót Stuart Weitzman Rita Hayworth – 3 triệu USD
 • 2. Harry Winston Ruby Dép – 3 triệu USD
 • 1. Giày cao gót Debbie Wingham – 15,1 triệu USD
 • Video

11. Giày cao gót kim cương trong mơ của Stuart Weitzman – 500.000 USD

Giấc mơ kim cương Stiletto Stuart Weitzman

Được tạo ra bởi nhà thiết kế giày nổi tiếng người Mỹ Stuart Weitzman, Diamond Dream Stiletto rất quyến rũ và tinh tế. Chúng được tạo ra để nữ diễn viên Anika Noni Rose mặc trong lễ trao giải Oscar 2007.

Giấc mơ kim cương Stiletto Stuart Weitzman

Tính năng quan trọng nhất của đôi giày cao gót kiểu sandal có giá 500.000 đô la là dải vòng tròn kép nạm kim cương ở đầu bàn chân.

Giấc mơ kim cương Stiletto Stuart Weitzman

Không ít hơn 1420 viên kim cương 30 carat đã được sử dụng cho tác phẩm sáng bóng này sẽ khiến bạn không thể rời mắt. Hoặc cho đôi chân mang nó.

10. Đôi dép Ruby nguyên bản từ Phù thủy xứ Oz – 612.000 USD

Đôi dép Ruby nguyên bản từ Phù thủy xứ Oz

Đôi dép hồng ngọc mang tính biểu tượng của Dorothy từ The Wizard of Oz là một trong những vật phẩm được đánh giá cao nhất trong các kỷ vật điện ảnh ngày nay. Một số cặp đã được sản xuất cho bộ phim, nhưng con số chính xác vẫn chưa được biết. Trong tất cả, ba trong số họ đã sống sót cho đến ngày nay.

Đôi dép Ruby nguyên bản từ Phù thủy xứ Oz

Một trong ba đôi duy nhất được Judy Garland đeo khi chơi Dorothy đã được bán đấu giá với số tiền khổng lồ 612.000 đô la.

Đôi dép Ruby nguyên bản từ Phù thủy xứ Oz

Nó đúng khi bạn nghĩ về thực tế là nó được làm bằng lụa trắng trơn rẻ tiền.

9. Đôi giày Stuart Weitzman của Marilyn Monroe – 1 triệu USD

Giày Marilyn Monroe Stuart Weitzman

Đôi giày siêu đắt đỏ này được thiết kế bởi Stuart Weitzman nhưng mối liên hệ duy nhất giữa chúng với Marilyn Monroe là những viên pha lê Swarovski đính trên bông hồng sa tanh.

Giày Marilyn Monroe Stuart Weitzman

Pha lê thực chất là một đôi hoa tai từng thuộc về Marilyn Monroe, do đó có tên như vậy.

Giày Marilyn Monroe Stuart Weitzman

Đôi giày được nữ diễn viên Regina King mang tại lễ trao giải Oscar 2005. Sau sự kiện này, nhà thiết kế đã thay đôi hoa tai bằng bản sao và bán đôi giày đắt tiền này trong cuộc đấu giá với giá 1 triệu USD.

8. Bơm hoa hồng cổ điển Stuart Weitzman – 1 triệu USD

Máy bơm hoa hồng cổ điển Stuart Weitzman

Có thể bạn đang thắc mắc, nhà thiết kế Stuart Weitzman là thợ đóng giày đắt giá nhất thế giới, chính vì vậy tên của ông thống trị danh sách này.

Máy bơm hoa hồng cổ điển Stuart Weitzman

Vẻ đẹp, sự sang trọng và thiết kế thuộc về những năm 1940 đặc trưng cho Retro Rose Pump do nhà thiết kế nói trên thiết kế. Đôi giày cao gót này được trang trí với tổng cộng 2200 viên kim cương, hầu hết được đính vào phần trang trí hoa hồng ở phần mũi giày.

Máy bơm hoa hồng cổ điển Stuart Weitzman

Đôi giày hiện có giá trị ấn tượng 1 triệu đô la.

7. Stuart Weitzman Platinum Guild Stiletto – 1,09 triệu USD

Stuart Weitzman Platinum Guild Stiletto

Được chế tác cẩn thận và chú ý đến từng chi tiết từ vải bạch kim và được trang trí bằng 464 viên kim cương Kwiat của Stuart Weitzman nổi tiếng, Guild Stiletto đã được định sẵn để nữ diễn viên Laura Harring đeo tại Lễ trao giải Oscar 2010.

Stuart Weitzman Platinum Guild Stiletto

Điều thú vị về thiết kế là dây đeo kim cương có thể tháo rời, vì vậy nó cũng có thể được đeo như đồ trang sức. Thẻ giá cho đôi giày thanh lịch này là 1,09 triệu USD.

6. Đôi dép hồng ngọc của Stuart Weitzman – 1,6 triệu USD

Dép hồng ngọc Stuart Weitzman

Những đôi dép Ruby này khác biệt và phức tạp hơn những gì bạn đã thấy cho đến nay trong danh sách. Lấy cảm hứng từ Phù thủy xứ Oz, nó được đặc trưng bởi sự sang trọng thuần túy và được chế tác bằng 642 viên hồng ngọc Miến Điện được đính trên dây đeo trên bằng sa tanh màu đỏ tinh tế.

Dép hồng ngọc Stuart Weitzman

Màu đỏ anh đào chói lọi, đế lót kim cương và điểm xuyết bạch kim làm cho đôi giày này nổi bật mỗi khi chúng được trưng bày.

Dép hồng ngọc Stuart Weitzman

Chúng có giá 1,6 triệu USD.

5. Giày cao gót Tanzania của Stuart Weitzman – 2 triệu USD

Stuart Weitzman Giày cao gót Tanzania

Một mẫu ấn tượng khác của cùng một nhà thiết kế nổi tiếng là đôi Giày cao gót Tanzanite này, một sự hợp tác giữa ông và nhà thiết kế trang sức Eddie Le Van.

Stuart Weitzman Giày cao gót Tanzania

Nó được làm bằng da màu bạc, với dây đeo ở mắt cá chân có đính một số viên đá quý tanzanite màu xanh lam tuyệt đẹp và kim cương nạm xung quanh, khiến giá trị của đôi giày sang trọng này lên tới 2 triệu đô la đáng kinh ngạc.

Stuart Weitzman Giày cao gót Tanzania

Bạn có biết? Chúng tôi có nhiều đôi giày hơn Stuart Weitzman trong danh sách này!

4. Dép lọ lem Stuart Weitzman – 2 triệu USD

Dép Lọ Lem Stuart Weitzman

Đôi dép của Lọ Lem là một sáng tạo tuyệt vời khác của nhà thiết kế Stuart Weitzman, mặc dù chúng không làm bằng thủy tinh mà bằng da của Ý.

Dép Lọ Lem Stuart Weitzman

Quai mắt cá chân và bàn chân có 565 viên kim cương Kwiat và chiếc dép bên phải có một viên kim cương amaretto 5 carat trị giá hơn một triệu đô la.

Dép Lọ Lem Stuart Weitzman

Ca sĩ Alisson Krauss đã đi đôi giày tuyệt vời này tại Lễ trao giải Oscar năm 2004. Giá của đôi giày cao gót tuyệt vời này là 2 triệu USD.

3. Giày cao gót Stuart Weitzman Rita Hayworth – 3 triệu USD

Giày cao gót Stuart Weitzman Rita Hayworth

Khi tạo ra đôi giày đắt tiền tuyệt đẹp này, Stuart Weitzman đã lấy cảm hứng từ đồ trang sức của nữ diễn viên Rita Hayworth, một biểu tượng của điện ảnh những năm 1940.

Giày cao gót Stuart Weitzman Rita Hayworth

Phần gót hở ngón được làm bằng sa tanh sienna – màu nâu như màu gỉ sắt – và được khảm ngọc bích, kim cương và hồng ngọc. Những món đồ trang sức, được làm bằng Pha lê Swarovski, chỉ đơn giản là bản sao của những món đồ trang sức ban đầu mà Rita đeo.

Giày cao gót Stuart Weitzman Rita Hayworth

Đôi giày Oscar đặt làm riêng độc đáo hiện thuộc về con gái của Hayworth, Công chúa Yasmin Aga Khan và trị giá tổng cộng 3 triệu USD.

2. Harry Winston Ruby Dép – 3 triệu USD

Harry Winston Dép Ruby

Ronald Winston, con trai của nhà thiết kế trang sức nổi tiếng Harry Winston, đã quyết định kỷ niệm 50 năm bộ phim Phù thủy xứ Oz bằng cách tạo ra một đôi Ruby Slippers khác sang trọng hơn.

Harry Winston Dép Ruby

Để làm được điều đó, anh ấy đã sử dụng 4600 viên hồng ngọc và 50 cara kim cương trong một quá trình tẻ nhạt mất hai tháng để hoàn thành. Kết quả là một đôi giày sang trọng lấp lánh có giá không dưới 3 triệu USD.

Cho đến gần đây, đây từng là đôi giày đắt nhất thế giới.

1. Giày cao gót Debbie Wingham – 15,1 triệu USD

  Giày cao gót Debbie Wingham

Bạn nghĩ 3 triệu USD là quá nhiều cho một đôi giày đắt tiền? Xin giới thiệu Giày cao gót Debbie Wingham.

Debbie Wingham là một trong những nhà thiết kế đắt giá nhất thế giới hiện nay. Và đôi giày của anh ấy có một số loại đá quý hiếm nhất, là những bộ phận có giá cao nhất. Chúng ta đang nói về những viên kim cương màu hồng và xanh được khảm bên trong giày.

  Giày cao gót Debbie Wingham

Viên kim cương được khảm bằng bạch kim với một chiếc giày làm bằng vàng. Phần còn lại của giày được làm bằng da sơn vàng 24 cara và khâu bằng chỉ vàng 18 cara.

  Giày cao gót Debbie Wingham

Một khách hàng giấu tên đã yêu cầu Debbie tạo ra đôi giày tuyệt vời này để làm quà sinh nhật. Món quà sinh nhật trị giá 15,1 triệu USD.

Hình như ai đó vừa may mắn.

Cuối cùng, nếu bạn đang thắc mắc đôi giày bóng rổ nào đắt nhất, thì chúng tôi cũng đã giải quyết vấn đề đó.

Video

Đây là những đôi giày đắt nhất thế giới

Cập nhật lần cuối: Tháng 2 năm 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *